Cách chọn dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

1. Xác định hình dạng khuôn mặt:

 • Mặt hình trái xoan: Mặt trái xoan được coi là khuôn mặt lý tưởng. Đối với mặt trái xoan, một đôi chân mày mềm mại, hơi cong.
 • Mặt dài: Gò má hóp không đầy đặn, tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng không cân đối.
 • Mặt tròn: Xương trán, xương gò má, xương cằm và xương hàm có hình vòng cung, đầy đặn, có lớp mỡ tương đối dày. 
 • Mặt vuông: Góc trán trên và xương hàm trên tương đối rộng, góc độ chuyển động rõ ràng. Khuôn mặt này cá tính nên thiếu sự dịu dàng nhu mì.
 • Mặt trái tim: Với mặt trái tim, đôi chân này phù hợp nhất là dạng mày hơi dài với phần đỉnh thấp
 • Mặt kim cương, mặt nhọn: Hai bên gò má hẹp, xương cằm quá rộng, góc độ chuyển đổi khá rõ ràng, cằm dưới và góc xương hàm song song. Phần dưới của khuôn mặt rộng, bằng nhau, tạo cảm giác người này lúc nào cũng căng thẳng và nặng nề. 
Các dáng chân mày phổ biến

2. Chọn kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt 

Chọn kiểu chân mày phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên nét đẹp và hài hòa cho khuôn mặt của mình, đồng thời cũng giúp bạn tránh những sai lầm trong việc tạo kiểu lông mày. Sau đây là một số lưu ý khi chọn kiểu chân mày phù hợp:

Luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu và phân tích khuôn mặt của mình để biết được dáng lông mày nào sẽ phù hợp nhất. Nếu bạn không tự tin tự mình tìm hiểu, có thể đến các cửa hàng làm đẹp để được tư vấn.

 1. Đối với những người có mặt hình trái xoan, nên tránh chọn dáng lông mày quá thẳng hoặc quá cong. Chân mày mềm mại và hơi cong là sự lựa chọn tốt nhất..
 1. Nếu bạn có khuôn mặt dài, nên chọn kiểu chân mày ngang để tạo sự cân đối. Tuy nhiên, nên tránh chọn chân mày quá dày và quá rộng để tránh làm tăng sự dài.
 1. Đối với mặt tròn hay bầu bĩnh, nên chọn kiểu chân mày với độ cong nhẹ, hình bán nguyệt hoặc lưỡi mác để làm giảm sự tròn trĩnh và tạo độ dài cho khuôn mặt.
 1. Mặt vuông nên chọn kiểu chân mày tam giác mềm với phần đỉnh cao và mềm để tạo sự mềm mại và cân đối cho.
 1. Mặt trái tim nên chọn kiểu chân mày hơi dài với phần đỉnh thấp.
 1. Mặt kim cương hay nhọn nên chọn dáng chân mày mềm mại, thanh mảnh và hơi cong để tạo cảm giác tươi trẻ, nhẹ nhàng và làm giảm đi sự căng thẳng và nặng nề trên khuôn mặt. Chân mày hình bán nguyệt cũng là một sự lựa chọn tốt vì nó sẽ tạo ra cảm giác mềm mại và tự nhiên. Ngoài ra, cần tránh chọn dáng chân mày quá to và đậm màu.

3. Kết luận:

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn chọn dáng phun xăm lông mày phù hợp với khuôn mặt mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Thu Hoài Academy để được hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung