Độ sâu của kim trong da khi phun xăm

1. Chức năng của da:

Làn da con người có tầm quan trọng đối với cơ thể. Đầu tiên, đây là bộ phận bảo vệ trước các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, độc tố, tia cực tím và những tác động mạnh khác. Da còn tham gia vào quá trình điều tiết nhiệt độ của cơ thể thông qua việc bài tiết mồ hôi và sự giãn nở của mao mạch dưới da. Ngoài ra, da còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và duy trì độ đàn hồi. Làn da khỏe mạnh giúp cho con người có vẻ ngoài trẻ trung, tươi sáng và hấp dẫn. 

2. Cấu tạo của da:

Làn da của con người được cấu tạo gồm 3 lớp chính: biểu bì, trung bì và hạ bì. Mỗi lớp lại bao gồm nhiều lớp thay thế khác nhau. Các thành phần phụ của da như các nang và tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn cũng đóng những vai trò rất quan trọng khác nhau trong chức năng tổng thể của làn da.

Cấu tạo da của con người

2.1. Lớp biểu bì:

Lớp biểu bì là lớp da ở phía ngoài cùng mà chúng ta có thể nhìn và chạm vào được. Lớp biểu bì bảo vệ chúng ta tránh khỏi các độc tố, vi khuẩn và tránh mất đi các chất lỏng cần thiết.

Lớp biểu bì gồm 5 lớp tế bào khác nhau: “lớp đáy, lớp tế bào gai, lớp hạt, lớp bóng và lớp sừng”. Các tế bào được sản sinh ở lớp trong cùng, di chuyển đến bề mặt da. Rồi từ đó, chúng phát triển và trải qua nhiều sự thay đổi. Quá trình này được gọi là sừng hóa (hay là sự hình thành sừng ở lớp biểu bì), khiến mỗi lớp của tầng biểu bì trở nên khác biệt.

Lớp biểu bì được bao phủ bởi chất nhũ tương gồm nước và chất béo (lipid). Lớp màng này giúp duy trì sự tiết mồ hôi và bã nhờn. Nó giúp làn da được mềm mại hơn và hoạt động giống như hàng rào chống lại vi khuẩn và nấm cho con người. 

2.2. Lớp trung bì:

Lớp trung bì: Là một lớp xơ rất chắc, được cấu tạo từ các chất nền tảng (chất gian bào) các tế bào liên kết và sợi đàn hồi, các tuyến ống và nang lông, cơ dựng lông, mạch máu, thần kinh. Bao gồm 2 lớp trung bì nông và trung bì sâu.

Chức năng trung bì (qua lớp nhú): cơ quan bài tiết mồ hôi, chất nhờn, đào thải chất bã và các chất độc, là cơ quan điều chỉnh thân nhiệt (qua mồ hôi và co giãn dưới mao da).

2.3. Lớp hạ bì:

Lớp hạ bì là lớp nằm ở giữa của da, vừa dày và vừa có độ đàn hồi. Phần cấu trúc chính của lớp hạ bì là sợi collagen, sợi đàn hồi và các mô liên kết. Nó giúp cho làn da của con người có độ khỏe mạnh, linh hoạt và mang đến sự trẻ trung. Các cấu trúc này gắn chặt với một chất như gel (có chứa axit hyaluronic), có khả năng cao trong việc liên kết với phân tử nước giúp duy trì được thể tích của da. 

Lớp hạ bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài cũng như nuôi dưỡng lớp ngoài cùng. Cấu trúc của nó còn giúp làm nhẹ đi các tác động từ bên ngoài và khi tổn thương xảy ra, các mô liên kết giúp làm lành vết thương như nguyên bào sợi và dưỡng bào. Đây cũng là nơi có chứa nhiều mao mạch máu giúp nuôi dưỡng biểu bì và loại bỏ chất thải. Tuyến bã nhờn (nơi sản sinh dầu cho bề mặt da) và tuyến mồ hôi (nơi vận chuyển nước và axit lactic tới bề mặt da) đều được đặt tại lớp hạ bì. Lớp hạ bì còn là nơi có các cơ quan như sau:

  • Các mao mạch bạch huyết.
  • Cơ quan cảm nhận cảm giác.
  • Chân tóc: nơi tóc được phát triển.

3. Độ sâu của kim trong da sẽ ảnh hưởng như thế nào khi phun xăm

  • Lớp biểu bì sẽ được tái tạo thường xuyên. Nên vết xăm sau khi lành rất dễ bị bong hết và để lại trên da những lớp loang lổ không đều màu, thậm chí bong vảy mất hết mực
  • Lớp trung bì gồm 2 lớp trung bì nông và trung bì sâu. Nếu chúng ta đi mực vào lớp trung bì nông mực sẽ có màu đẹp nhất và không tổn thương da.
  • Lớp hạ bì có thành phần chính là nước mô nên mực vào tầng này sẽ vĩnh viễn không đào thải được và dễ gây sẹo màu. Bên cạnh đó, độ sâu của kim trong da được chèn quá sâu và lớp mô dưới da thì sẽ gây đau đớn, chảy máu trong quá trình xăm và sẽ hình thành sẹo về sau. Lúc này chân mày bị không đều mực và bị lồi do sẹo.
Nên đi mực vào lớp trung bì nông để tránh gây tổn thương

Đọc thêm: Các loại da mặt và lưu ý khi phun xăm thẩm mỹ

4. Kết luận

Vì phun xăm thẩm mỹ là lĩnh vực làm đẹp đòi hỏi sự chính xác và an toàn. Vì vậy kỹ năng và kinh nghiệm của chuyên viên thực hiện là điều cần đặt biệt chú ý. Tại Thu Hoài Academy, chúng tôi hiểu rõ và sẵn sàng cung cấp cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá và phát triển tài năng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung