Mực phun xăm thẩm mỹ và những điều bạn cần biết

Trong ngành thẩm mỹ hiện nay, phun xăm là một trong những dịch vụ phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình phun xăm được an toàn và hiệu quả, việc lựa chọn mực khi phun xăm rất quan trọng. Điều này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của người thực hiện phun xăm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mực phun xăm thẩm mỹ và những điều cần biết để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho quá trình phun xăm của mình.

1. Tiêu chí lựa chọn mực phun xăm:

Hiện nay có rất nhiều loại mực ra đời, mỗi nơi dạy phun xăm đều sử dụng các loại mực khác nhau. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu và phân tích những đặc điểm về da cũng như khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam.

Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm ra hàng ngàn loại mực phun xăm cao cấp, mực phun xăm nhập khẩu từ châu Âu như Đức, Pháp, Anh … hay thậm chí bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những loại mực phun xăm giá rẻ chỉ vài trăm ngàn. Cho nên, tiêu chí chúng ta chọn mực phun xăm tốt và chuẩn chính là sự an toàn cho sức khỏe. 

Làn da và nét đẹp trong thẩm mỹ là quan trọng nhất. Hiện nay việc sử dụng mực chứa nhiều kim loại gây hại cho sức khỏe đang ở mức báo động. Hậu quả thật khó lường, cho nên bạn phải thật cân nhắc khi lựa chọn mực phun xăm cho cơ sở mình. 

2. Phân loại các loại mực phun xăm:

Trong phun xăm có 2 loại mực chính: mực vô cơ và mực hữu cơ.

2.1. Mực xăm vô cơ:

Ưu điểm: 

Được làm từ khoáng chất và Oxit sắt nên mực rất dễ bám vào da. Khi xăm dễ ăn mực và mực giữ rất bền. 

Giá tiền của các loại mực xăm này thường rẻ, vì dễ chế biến, nhiên liệu rẻ.

Khuyết điểm:

Mực dễ nhòe, khó chỉnh sửa.

Luôn để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. 

Không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra tình trạng dị ứng mực.

Tác hại của mực vô cơ khi sử dụng:

Mực được làm từ Oxit sắt không có hại cho cơ thể khách hàng nhưng cũng bị cấm ở một số quốc gia trên thế giới. Vấn đề ở chỗ các nhà sản xuất mực không tên tuổi sẽ không dừng lại ở đấy. Để tăng thêm độ bám, bền và độ sắc nét, họ thường pha thêm kim loại hoặc thủy ngân vào, và không ghi những chất này trên thành phần của mực xăm. 

Hậu quả thật khó lường. Các kim loại khi ở trên da sẽ ngấm qua da, sau đó đi vào cơ thể và sản sinh ra các chất độc gây hại đến gan, phổi, hệ miễn dịch và có thể gây ra các di chứng vĩnh viễn cho thai nhi nếu bà mẹ xăm trong lúc mang thai. 

Ảnh hưởng của thủy ngân đến cơ thể con người.
Nguồn hình ảnh: Website Cội nguồn cuộc sống.

Ngoài ra còn có các dẫn chất và chất tạo màu. Nếu trong thành phần màu xăm có các chất tạo màu azo mà không được phép sử dụng sẽ gây hại lớn cho cơ thể của người được xăm.

Khi khách hàng có nhu cầu xóa laser, tác động của máy xóa Laser khi xóa sửa xăm sẽ bị phát tán khắp cơ thể và gây ra nguy cơ ung thư… 

Đọc thêm: Màu sắc và ứng dụng xử lý lông mày bị hư trong phun xăm.

2.2. Mực xăm hữu cơ: 

Ưu điểm: Loại mực này được làm từ các hợp chất hữu cơ, chẳng hạn như axit citric, glycerin và ethanol. Điều này khác với mực xăm truyền thống, chứa các hợp chất kim loại nặng như chì và thủy ngân. Mực xăm hữu cơ thường được cho là an toàn hơn cho sức khỏe của con người và ít gây phản ứng dị ứng. Màu sắc sáng bóng hơn và hoàn toàn không gây hại, không chứa độc tố và không để lại những vết màu trên da khi bay đi. Mực có thể bay từ từ.

Nhược điểm: Đặc điểm của loại mực xăm này là bám kém hơn một chút nhưng giá thành thì tương đối cao, tuy nhiên vì sức khoẻ của KH chúng ta cũng nên sử dụng, vì sức khỏe con người là vô giá, KH sẽ không vì ít tiền mà bỏ qua sức khoẻ của mình họ sẽ rất vui lòng mặc dù giá có cao hơn

Kết luận:

Trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, việc chọn mực phù hợp và hiểu rõ về chúng là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình phun xăm, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình hồi phục. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận và nghiêm túc khi lựa chọn mực phun xăm thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung