Màu sắc và ứng dụng xử lý lông mày bị hư trong phun xăm.

Bài viết này sẽ đề cập về cấu trúc màu sắc và cách xử lý lông mày trổ xanh, tím và đỏ trong phun xăm lông mày. Việc pha trộn và hiểu lý thuyết màu sắc là cực kỳ quan trọng để tạo ra sắc thái hoàn hảo cho lông mày của khách hàng. Ngoài ra, điều quan trọng là chuyên viên cần biết cách sửa bất kỳ màu lông mày nào đang bị trổ sang màu xanh, tím hoặc đỏ.

1. Lý thuyết màu sắc:

Lý thuyết màu sắc (Color Theory) là một nghiên cứu khoa học. Bằng cách hiểu được tương tác giữa các màu sắc, bạn có thể chọn các sắc tố phù hợp với màu da của khách hàng và dự đoán màu sẽ như thế nào sau khi được cấy vào da. Với kiến thức này, bạn có thể điều chỉnh lượng màu phun vào chân mày phù hợp.

1.1. Màu cơ bản:

Có ba màu sắc cơ bản: đỏ, vàng và xanh. Những màu này không thể được tạo ra bằng cách pha trộn bất kỳ màu nào khác.

Tất cả các màu được tạo ra thành từ 3 màu trên

1.2. Màu cấp 2 (màu thứ cấp):

Màu thứ cấp là các màu được tạo ra từ việc pha trộn các màu cơ bản.

Màu cấp 2 được tạo bởi 3 màu chủ đạo

1.3. Màu cấp 3:

Màu cấp 3 được tạo ra bằng cách pha trộn một màu cơ bản (đỏ, vàng, xanh dương) với một màu cấp 2 (cam, xanh lá, tím).

Bánh xe màu sắc của 3 cấp độ màu

1.4. Màu sắc tương phản:

Khi nói đến phun xăm, hiểu khái niệm màu tương phản là vô cùng quan trọng. Màu tương phản là các màu đối kháng nhau, khi chúng đứng cạnh nhau sẽ cùng làm nổi bật nhau. Các màu tương phản được đối xứng qua tâm vòng tròn. Dưới đây là các cặp màu tương phản chính: 

  1. Tím tương phản với vàng
  2. Đỏ tương phản với xanh lá cây
  3. Xanh tương phản với cam

2. Pha trộn màu sắc trong phun xăm:

Bằng cách sử dụng bánh xe màu sắc và hiểu các màu cơ bản, màu cấp 2 và màu cấp 3, bạn có thể tạo ra sắc độ hoàn hảo cho chân mày của khách hàng.

Bánh xe màu sắc

2.1. Trộn màu chính:

  • Trộn các phần bằng nhau của mỗi màu chính để tạo ra một màu trung tính.
  • Trộn nhiều màu đỏ sẽ tạo ra một màu nâu đỏ.
  • Trộn nhiều màu vàng sẽ tạo ra một màu nâu vàng.
  • Trộn nhiều màu xanh sẽ tạo ra một màu nâu đậm.

2.2. Trộn màu thứ cấp:

  • Trộn màu xanh và đỏ sẽ tạo ra màu tím.
  • Trộn màu xanh và vàng sẽ tạo ra màu xanh ô-liu.
  • Trộn màu đỏ và vàng sẽ tạo ra màu cam.

Đọc thêm: Ủ tê phun xăm thẩm mỹ như thế nào cho hiệu quả

3. Cách xử lý lông mày trổ màu xanh, tím, đỏ và cam:

Nếu lông mày khách hàng của bạn đã bị trổ sang màu xanh, tím hoặc đỏ, thì điều quan trọng là hiểu các cách sửa màu.

Lông mày trổ màu xanh: Theo nguyên tắc đối nghịch, với lông mày bị trổ xanh, chúng ta cần sử dụng màu cam để có thể xử lý. Khi bạn đưa màu cam vào lông mày bị trổ xanh, ngay lập tức lông mày sẽ chuyển nâu.

Lông mày trổ màu tím: Khi xử lý lông mày trổ tím, bạn chỉ cần dùng màu đối nghịch với tím trên bánh xe màu sắc – màu vàng. Ngay khi đưa vào màu vàng, lông mày của chúng ta ngay lập tức sẽ chuyển về nâu mà không mất nhiều công sức hay thời gian. 

Lông mày trổ màu đỏ: Với lông mày bị trổ đỏ, chúng ta cần sử dụng màu đối nghịch với màu đỏ, đó chính là màu xanh lá cây. Cụ thể hơn, ở trường hợp này chúng ta cần sử dụng màu xanh Oliu (xanh hơi sẫm).

Xử lý lông mày trổ cam: Khi xử lý lông mày trổ cam, bạn chỉ cần dùng màu đối nghịch với cam trên bánh xe màu sắc – màu xanh lơ. Ngay khi đưa vào màu xanh, lông mày của chúng ta ngay lập tức sẽ chuyển về Nâu mà không mất nhiều công sức hay thời gian.

4. Kết luận:

Việc pha trộn màu và hiểu lý thuyết màu sắc là rất quan trọng trong nghệ thuật xăm mày. Bằng cách sử dụng bánh xe màu và biết các màu cơ bản, màu cấp 2 và màu cấp 3, bạn có thể tạo ra màu hoàn hảo cho sắc da và màu tóc của khách hàng của mình. Ngoài ra, nếu lông mày của khách hàng trổ màu xanh, tím hoặc đỏ, thì hiểu cách sửa màu này là rất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung