Các bước thực hiện phun môi

Phun xăm thẩm mỹ

Phun môi là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả, giúp tô điểm và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi. Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, phun môi ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phun môi đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và kiên nhẫn từ người thực hiện để đạt được kết quả hoàn hảo và tự nhiên nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước thực hiện phun môi một cách đầy đủ và chi tiết. Từ việc tư vấn cho khách hàng trước quá trình phun, lựa chọn màu sắc phù hợp, cho đến quá trình thực hiện chính. Hiểu rõ về mỗi bước sẽ giúp chúng ta đảm bảo an toàn và đạt được kết quả môi tự nhiên và cuốn hút nhất.

Hãy cùng Thu Hoài khám phá và tìm hiểu về các bước thực hiện phun môi. Để bạn có thể tự tin lựa chọn và trải nghiệm quá trình làm đẹp này một cách hài lòng và hoàn hảo nhất.

Để có được đôi môi đẹp thì khách hàng cần ít nhất 2 cuộc hẹn với chuyên viên thẩm mỹ.

1. Cuộc hẹn đầu tiên

Khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn kỹ để lựa chọn màu sắc đôi môi phù hợp, và khử thâm môi ra sao. Sau khi KH đồng ý, chuyên viên mới bắt đầu tiến hành thực hiện làm đẹp cho KH. Cuộc hẹn này có thể kéo dài từ 2 đến 3 giờ. Thời gian của cuộc hẹn đầu tiên này phụ thuộc vào mức độ thâm mà chúng ta gặp phải, mong muốn, cùng với phương pháp và kỹ thuật mà chuyên viên lựa chọn để thực hiện.

Một cuộc hẹn tiêu chuẩn bao gồm các bước sau:

 1. Lập hồ sơ khách hàng: Trước tiên, nghệ nhân Phun xăm thẩm mỹ sẽ đánh giá gu thẩm mỹ và lối sống của khách hàng. Họ muốn đậm hay tự nhiên? Họ có trang điểm hàng ngày hay chỉ vào các dịp đặc biệt? Khách hàng có tông da mặt như thế nào? Cuộc phỏng vấn sẽ giúp các nghệ nhân tạo ra đôi môi đẹp nhất cho khách hàng.
 2. Vẽ phác hoạ khuôn môi: Tiếp theo, nghệ nhân sẽ vẽ lên môi trực tiếp trên khuôn mặt khách hàng, với một bút chì. Điều này cũng cho phép khách hàng nhìn thấy lần cuối trước khi tiến hành quá trình làm đẹp.
 3. Phun xăm thẩm mỹ: Ở bước này, nghệ nhân bắt đầu quá trình phun xăm thẩm mỹ như theo phần mẫu vẽ mà họ đã thỏa thuận với khách hàng.
 4. Loại bỏ mực còn thừa: Khi Phun xăm thẩm mỹ hoàn thành, có nhiều mực thừa vẫn còn trên khuôn mặt của khách hàng. Nghệ nhân sẽ lau nó đi bằng loại bông lau chuyên dùng cho phun xăm. Và khách hàng có thể thấy đôi môi mới của mình. Ngoại trừ một số chỗ bị sưng, KH sẽ có diện mạo mới, sẵn sàng để đi ra ngoài, và sinh hoạt bình thường.

2. Cuộc hẹn thứ hai

Diễn ra sau cuộc hẹn đầu tiên từ 30 đến 60 ngày. Nhưng khuyến nghị là sau 60 ngày (là thời điểm tốt nhất). Khách hàng nên quay lại để chuyên viên có thể kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, cả về hình dáng lẫn màu sắc. Như vậy, chuyên viên có thể chỉnh sửa hoặc điều chỉnh lại đôi môi cho KH một cách hoàn thiện hơn.

Dù bạn có sử dụng mạng xã hội hay không, thì cũng hãy chụp ảnh lại vì nhiều lý do khác nhau.  

Lý do của cuộc hẹn này là vì da của tất cả khách hàng hoàn toàn khác nhau, nên cách cơ thể nhận mực cũng khác nhau. Không thể dự đoán chính xác sắc tố màu da sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi tông màu quá thấp trên da KH.

Cuộc hẹn lần này có thể kéo dài khoảng 30 phút, hoặc nhiều nhất là 2 giờ. Tất cả phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng công việc cần thiết. Ví dụ như chuyên viên sẽ phải “làm màu ấm lên”, hoặc “lạnh đi”, để khách hàng có được kết quả tốt nhất.

Tại Học viện Thu Hoài, chúng tôi luôn khuyến khích chuyên viên của mình hãy chỉ chạm nhẹ và làm tổn thương môi ít nhất có thể. Để tạo nên đôi môi mềm mịn như nhung, tinh tế nhất và tự nhiên nhất cho KH của mình.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng cần làm. Định hình khuôn dáng môi cho phù hợp. Cho KH xem và hỏi KH có hài lòng chưa rồi mới làm. Đưa KH vào giường nằm. Lấy khăn hoặc bao trùm tóc quấn tóc cho gọn.
 • Bước 2: Tiến hành ủ tê cho khách.
 • Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ phun xăm: cắm máy, lắp kim, chuẩn bị chum, đế, bông gòn, găng tay, khẩu trang, bật đèn sáng.
 • Bước 4: Pha màu mực phù hợp với màu da của KH.
 • Bước 5: Mời KH kiểm tra kim mới, ngòi chụp mới hoàn toàn vệ sinh, vô trùng và riêng biệt.
 • Bước 6: Sau 10 đến 20 phút ủ tê, bắt đầu tiến hành phun thêu thẩm mỹ.
 • Bước 7: Sau khi phun môi, cho KH ngồi dậy kiểm tra lần cuối trước khi về. Và nhớ hướng dẫn KH chăm sóc sau phun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung