Phun xăm thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày không?

Master Thu Hoài

1. Phun xăm thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày không?

Phun xăm thẩm mỹ có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nhưng mức độ ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  1. Loại hình phun xăm

Phun xăm ở những vị trí nhạy cảm như môi, mí mắt, lông mày,… thường có thể gây ra cảm giác khó chịu, sưng tấy, ngứa ngáy trong thời gian đầu sau khi thực hiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống, giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

2. Kỹ thuật phun xăm

Nếu kỹ thuật phun xăm không tốt, có thể gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, sẹo,… Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

3. Mực xăm

Mực xăm có chất lượng kém, không an toàn có thể gây ra các phản ứng dị ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy,… Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

2. Một số ảnh hưởng cụ thể của phun xăm thẩm mỹ đến sinh hoạt hàng ngày

  1. Phun môi

Trong thời gian đầu sau khi phun môi, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như sưng tấy, ngứa ngáy, bong vảy,… Điều này có thể khiến bạn khó ăn uống, nói chuyện, giao tiếp,… Bạn cũng cần hạn chế tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời,… trong thời gian này để tránh làm ảnh hưởng đến màu mực.

2. Phun mí mắt

Phun mí mắt thường không gây đau đớn nhưng có thể khiến mắt bị sưng tấy, khó chịu trong vài ngày đầu. Bạn cũng cần tránh trang điểm mắt trong thời gian này.

3. Phun lông mày

Phun lông mày thường ít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hơn so với phun môi, phun mí mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh để nước, bụi bẩn dính vào lông mày trong thời gian đầu sau khi phun.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của phun xăm thẩm mỹ đến sinh hoạt hàng ngày, bạn nên lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sử dụng mực xăm chất lượng. Bạn cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc da sau khi phun xăm của bác sĩ/kỹ thuật viên.

3. Một số lưu ý khi chăm sóc da sau khi phun xăm thẩm mỹ

  • Vệ sinh da nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý hoặc nước sạch.
  • Tránh để nước, bụi bẩn dính vào vùng da vừa phun xăm.
  • Không sử dụng mỹ phẩm, trang điểm vùng da vừa phun xăm.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ/kỹ thuật viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung